• slider
  • slider

Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc có thể không?

​Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì, sẽ có rất rất nhiều câu hỏi mà nhiều người sẽ thắc mắc. Vì thế chúng tôi góp ý và giúp bạn giảm bớt được những thắc mắc

Học tiếng hàn tại Hàn Quốc có thể không?

 Xin phép được giải đáp thắc mắc cũng như đưa ra cho bạn lời khuyên trên sự hiểu biết cũng như kinh nghiệm mà chúng tôi có được.
 
Việc học tiếng Hàn Quốc chuẩn cũng là điều vô cùng quan trọng, nhiều bạn đi du học với vốn từ ít ỏi học tập cấp tốc tại Việt Nam thì việc sang Hàn Quốc học và hòa nhập nhanh với cuộc sống tại nước bạn gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy việc rèn luyện thêm vốn tiếng Hàn vô cùng quan trọng. Khi qua du học tại một trường bất kì tại Hàn Quốc bạn sẽ được bổ trợ khóa học tiếng 6 tháng tại trường đó luôn, khi kết thúc khóa học bạn sẽ có một bằng về ngôn ngữ. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn việc học ngoài tại những trường chuyên đào tạo ngôn ngữ Hàn cho người ngoại quốc. Đây cũng là những ngôi trường được sinh viên nhiều nơi trên thế giới tìm tới để du học. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số ngôi trường sau :

>>>Xem thêm: Bao lâu mới đủ để học tiếng Hàn du học Hàn
 


Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, có nên không? 
 
- Trường đại học ngoại ngữ Hankuk: Trung tâm đào tạo ngoại ngữ của trường được thành lập vào năm 1974 và được tái thiết lại thành Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc vào năm 2006. Trong suốt 30 năm qua, một lượng lớn người ngoại quốc và người Hàn Quốc sống ở nước ngoài đã theo học tiếng Hàn tại trung tâm. Với các khóa học phổ thông hoặc ngắn hạn, rèn luyện đủ 4 kĩ năng nghe nói đọc viết.
 
- Trường đại học Korea : Trung tâm đào tạo văn hóa Hàn Quốc của trường Đại học Korea thành lập vào tháng 3 năm 1986 và kể từ đó đến nay cung cấp rất nhiều chương trình văn hóa giúp học viên nâng cao kiến thức về văn hóa cũng như ngôn ngữ của Hàn Quốc. Các lớp phổ biến bao gồm lớp làm gốm, xem biểu diễn nghệ thuật múa võ, luyện chữ đẹp, taekwondo và samullori (bộ gõ truyền thống của Hàn). 
 
- Trường Đại học Kyunghee : Chương trình học tiếng Hàn của Đại học Kyunghee ra mắt năm 1993 đem đến cho học viên cơ sở vật chất hoành tráng cùng các giảng viên xuất sắc. Mặc dù chương trình hoạt động chưa được bao lâu nhưng trường đã trở thành cơ sở đào tạo tiếng Hàn chính thức cho các học sinh nước ngoài giành học bổng.
 
- Trường Đại học quốc gia Seoul: Thành lập năm 1963, Viện đào tạo ngôn ngữ của trường Đại học quốc gia Seoul thực hiện việc đào tạo ngôn ngữ và tổ chức các kỳ thì cấp chứng chỉ tiếng Hàn và xuất bản các ấn phẩm về ngôn ngữ Hàn. Viện đóng góp một phần rất lớn trong công cuộc quảng bá tiếng Hàn ra thế giới.

Lợi ích khi học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

1. Giao thông thuận tiện và môi trường sống an toàn

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn cho bản thân vì Hàn Quốc là một quốc gia có chế độ chính trị, xã hội rất ổn định. Việc trộng cắp sẽ rất hiếm gặp. Bạn có thể để một chiếc xe ngoài nhà mà không sợ bị mất, hoặc bạn lỡ để quên thứ gì đó thì việc lấy lại sẽ rất dễ dàng,... Ở Hàn Quốc, việc sở hữu súng bị cấm tuyệt đối, không như ở Mỹ hay một số các nước Đông Nam Á khác. Cảnh sát địa phương rất tốt bụng và đồn cảnh sát có ở mọi nơi.

Hơn nữa, giao thông công cộng thuận tiện cũng khiến cho cuộc sống ở Hàn Quốc rất đáng để trải nghiệm. Hệ thống đường xá, xe điện ngầm rộng rãi, taxi sạch sẽ, tài xế thân thiện với mọi người và những chuyến xe buýt an toàn, đáng tin cậy sẽ đưa bạn đi bất cứ đâu bạn muốn. Thêm vào đó, bạn sẽ có được sự trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và lãng mạn khi bạn chỉ mất 3h đồng hồ trên con tàu siêu tốc từ Bussan đến Seoul.

2. Trải nghiệm cuộc sống như người bản địa

Lợi ích lớn nhất đối với sinh viên khi học tiếng Hàn tại Hàn Quốc đó chính là tính trải nghiệm khi học ngôn ngữ nước ngoài.

Rõ ràng khi học tiếng tại những trung tâm ngôn ngữ nổi tiếng của Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội để trải nghiệm cuộc sống với việc học tiếng Hàn, cảm nhận và suy nghĩ như một người Hàn Quốc. Không những thế, những người bản địa hết sức là thân thiện và quý mến khách. Cơ hội để trải nghiệm văn hóa và học tiếng Hàn Quốc cùng người dân nơi đây rất dễ dàng và không hề xa vời.

>>>Xem thêm: Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả siêu tốc

3. Khả năng ngôn ngữ được cải thiện nhanh chóng.

Bên cạnh cơ hội học tập với ngôn ngữ chuẩn Hàn vốn từ vựng cũng như ngữ điệu của bạn sẽ được nâng cấp đáng kể nếu học tiếng tại Hàn Quốc.

Bởi lẽ hầu hết các lớp học tiếng đều diễn ra vào buổi sáng, do vậy buổi chiều sẽ là thời gian tự do cho bạn để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như tới thăm làng gốm hay làng nghề truyền thống. Các lớp học ngoại khóa về lịch sử, học nấu ăn, học võ cũng là những cách rất hay giúp bạn nâng cao hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc hơn nữa.
 


Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

 

4. Tự do lựa chọn nơi ở khi du học

Hãy để phong cách và cá tính bản thân quyết định nơi ở của mình. Bạn có thể sống cùng với một gia đình người Hàn Quốc hoặc sống trong khu nội trú với những sinh viên Hàn Quốc khác. Với hình thức này, bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều. Và nếu yêu thích một không gian riêng tư và tiện nghi, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một phòng ở khách sạn như ở Eames House hoặc YMCA.

Tuy nhiên, dù bạn có ở đâu thì điều tuyệt vời nhất vẫn là nó đều rất thuận tiện cho việc đến trường hay tới những khu mua sắm.
 
Trên đây là những chia sẻ và gợi ý về việc học tiếng Hàn sau khi bạn đặt chân tới Hàn Quốc, chúc bạn học tập tốt và nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống xa nhà. Thân !
Học tiếng Hàn