• slider
  • slider

Mẹo giúp học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát

Học tiếng Hàn qua lời bài hát quả là phương pháp học hiệu quả , không chỉ giúp các bạn thư giản mà vốn từ của các bạn sẽ tăng lên nhanh chóng
Các bạn đang học tiếng Hàn nhưng lại cảm thấy nhàm chán với những phương pháp cũ. Hãy thay đổi các phương pháp đó ngay hôm nay để cải thiện tiếng Hàn của mình nhé. Một lựa chọn được gợi ý dành cho các bạn chính là việc học tiếng Hàn qua các bài hát.
 
hoc tieng han qua bai hat
Học tiếng Hàn qua bài hát cực hiệu quả

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn ở đâu uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Các bạn yêu thích những bài hát cực sôi động, điên cuồng của nhóm Big Bang, DBDK, Super Junior hay BTS… hay là những bản nhạc phim lãng mạn, nhẹ nhàng và da diết: Full house (Ngôi nhà hạnh phúc), Reason (Trái tim mùa thu)… Vậy học tiếng Hàn qua bài hát thì sẽ là một phương pháp cực hiệu quả đối với các bạn đó. 

Bất kỳ ai mà học tiếng Hàn cũng có thể áp dụng được phương pháp học qua bài hát này. Tuy nhiên, cứ không phải nghe nhiều nhạc Hàn là các bạn có thể giỏi tiếng Hàn được đâu nhé. Học tiếng Hàn qua bài hát cũng cần phải có phương pháp học tiếng Hàn cụ thể khoa học để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước một đó là lựa chọn bài hát mình muốn nghe


Lựa chọn bài hát chính là bước đầu tiên và cũng là cái bước quyết định đối với việc các bạn có thể học hiệu quả bằng phương pháp học tiếng hàn qua bài hát được hay không. Nếu các bạn chỉ muốn chọn những bài hát mà các bạn yêu thích mà không chú ý đến việc là bài hát ấy có phù hợp được với mình hay không thì dù các bạn có nghe nhiều đến đâu đi nữa thì kết quả mà các bạn thu lại cũng không đáng kể. Chính vì thế, các bạn hãy lựa chọn bài hát một cách thật là thông minh nhé!

Trước hết các bạn phải xác định được mức trình độ của bản thân đang ở đâu để có thể lựa chọn bài hát cho phù hợp. Nếu đang ở trình độ thấp thì các bạn nên lựa chọn những bài hát có giai điệu thật nhẹ nhàng, chậm rãi và có cấu trúc thật đơn giản thay vì những bản rap hay là hip hop. Bởi nếu mới học mà các bạn chọn những bài rap hay hip hop thì các bạn không thể nào theo kịp được tiết tấu cũng như nắm bắt được những lời bài hát.

Các bạn có thể tham khảo một số bài hát ngay sau đây, có thể dành cho người mới bắt đầu: Day by day, Người ấy (Geu saram), Because i miss you...

>> Xem thêm: Việc học tiếng Hàn mất bao lâu

 
hoc tieng han qua bai because i miss you
Học tiếng Hàn qua bài Because i miss you
 

Bước hai đó là học qua lời bài hát

Trước khi mà học lời bài hát, các bạn nên nghe qua một số lần. Trong khi nghe hãy các bạn thử đoán xem một số từ mà các bạn có thể biết. Sau đó các bạn hãy tìm kiếm phụ đề của bài hát đó để học. Các bạn không cần hiểu toàn bộ lời nhưng hãy cố nắm chắc nội dung, chủ đề của bài hát đó. Trong lúc xem bài hát, nếu mà gặp từ mới các bạn hãy gạch chân lại rồi tra từ điển liền để hiểu nghĩa và cách phát âm chuẩn nhất. Học theo cách này các bạn sẽ tích lũy được một vốn từ vựng không hề nhỏ đâu đấy.

Bước ba đó là nghe và hát theo bài hát

Khi đã nắm được nội dung cơ bản thì cũng như là các từ mới của bài hát, các bạn hãy nghe đi nghe lại thật là nhiều lần và hãy cố hát theo bài hát. Có thể là hát theo từng từ, từng câu hay từng đoạn rồi mới hát theo cả bài. Bí quyết để mà phát âm hay nói chuẩn một môn ngoại ngữ nào đó cũng là sự “bắt chước”, chính vì thế, hãy tập phát âm làm sao mà cho chuẩn nhất, điều đó sẽ giúp các bạn có thể học tiếng Hàn giao tiếp và nói chuyện như là người bản ngữ.

Qua lời bài hát, người học cũng có thể dễ dàng nắm bắt từ mới, cách phát âm hay luyện khả năng nghe nói cũng như rèn luyện kỹ năng phân tích các cấu trúc ngữ pháp của câu qua việc các bạn dịch từ. Hơn thế nữa, cách học tiếng Hàn qua các lời bài hát này còn giúp người học có thể tự giác hơn, kích thích khả năng sáng tạo và luôn học hỏi chủ động qua sở thích cũng như là phương thức học tập mới. Không những thế, với những bạn là fan của K-pop thì việc học tiếng hàn đã không còn gì để thú vị hơn, vì việc học theo sở thích chính là giúp các bạn không cảm thấy bị gò bó hay áp lực mà chỉ như là việc giải trí, thư giãn một cách thông thường. Đồng thời, điều đó cũng sẽ giúp ngừơi học tiếp thu một cách hiệu quả nhanh chóng để nắm bắt từ mới và nhớ được lâu hơn.

Tuy rằng việc học tiếng Hàn qua bài hát là một phương pháp học cực hiệu quả và thú vị. Nhưng các bạn cần phải tránh trường hợp sa lầy vào giải trí, phải luôn nhớ rằng mình đang học một ngoại ngữ là tiếng Hàn để không bị lệch mục tiêu các bạn nhé!
Học tiếng Hàn