• slider
  • slider

Chi phí bao nhiêu để bạn du học Hàn Quốc ?

Bạn có ý định du học Hàn Quốc nhưng không biết hết khoảng bao nhiêu tiền, hãy tham khảo bài viết sau đây sẽ giúp cho việc du học của bạn thuận lợi hơn
Một khi bạn du học Hàn Quốc thì vấn đề học phí bạn có thể yên tâm là không có phân biệt giữa học sinh người Hàn và du học sinh. Nhiều bạn học tốt thì sẽ rất nhiều khả năng dành được học bổng để giảm bớt gánh nặng kinh tế khi du học. Du học Hàn Quốc giá rẻ cũng gần như tương đồng ở Việt Nam, trường chuyên thì rẻ hơn trường đại học hệ 4 năm, trường công lập rẻ hơn rất nhiều trường dân lập.

Câu hỏi được đặt ra là chi phí để bạn du học Hàn Quốc là bao nhiêu, ngoài học phí thì còn phụ thuộc khá nhiều vào chi phí sinh hoạt của mỗi người khác nhau. Tùy theo từng khu vực mà bạn du học, trường học và cách thức chi tiêu của mổi người mà chi phí du học Hàn có khác biệt, nhưng các khoản thì bạn cần chuẩn bị chủ yếu gồm có sách vở, tiền ăn ở và điện nước, phí giao thông, giặt là, bảo hiểm y tế hay các hoạt động ngoại khóa của học sinh sinh viên.

 
du hoc han quoc gia re
Du học Hàn Quốc với nhiều chi phí phải lo.
 
Khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc bạn cần tìm hiểu xem ở những khu kí túc xá trường thì khoảng chừng bao nhiêu tiền, số tiền đó đã bao gồm các khoảng kèm theo như đường là internet, bao ăn uống hay điện nước chưa. Mỗi khu vực và trường học sẽ có một mức giá khác nhau nhưng thông thường thì trong trường hợp không bao gồm các phí ăn uống và bạn phải tự sắp sửa đồ dùng học tập, giường, điện thoại… thì chi phí nhiều nhất là vào khoảng $100-$150 trên 1 tháng.

Du học hàn quốc thì hết khoảng bao nhiêu tiền
 
Sau đây là bảng dự trù chi phí mà những tư vấn viên của Du học toàn cầu ASCI họ đã tổng kết lại sau các quá trình hơn 10 năm tư vấn du học ở Hàn Quốc. Các con số nó chỉ mang tính chất tham khảo, có thể được thay đổi theo từng vùng và thời điểm khác nhau. Nhưng về cơ bản thì có thể giúp bạn và gia đình của mình ước lượng gần đúng được du học Hàn Quốc hết khoảng bao nhiêu tiền xem thêm chi phí du Học Hàn Quốc tại đây.

Học phí du học Hàn Quốc

+ Đối với đại học chuyên ngành: $ 3.000 – 6.000 trên 1 năm

+ Đối với đại học công lập: $ 3.500 – 6.000 trên 1 năm

+ Đối với đại học dân lập: $ 5.000 – 8.000 trên 1 năm

+ Phí nhập học khoảng: $50 – $150

+ Phí đào tạo ngoại ngữ là: 3 tuần khoảng $800 còn 10 tuần khoảng $1.000 – $1.400


Các khoản chi phí dành cho sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Kiểu túc xá chung thì hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều có chổ ở từ 2 đến 3 người. Mỗi người sẽ được trang bị sẵn 1 giường, 1 tủ, 1 bộ bàn ghế học tập và 1 cáp internet (được truy cập miễn phí). Tất nhiên còn về phần máy tính thì bạn phải chủ động mang từ Việt Nam sang.

Mỗi tầng sẽ có riêng 1 máy giặt, 1 bàn là để dùng chung. Tùy thuộc vào từng ký túc xá khác nhau mà nhà vệ sinh chung cho từng tầng hay là riêng cho mỗi phòng. Một số trường có ký túc xá riêng dành cho học sinh sinh viên Quốc tế và có các khu vực bếp nấu ăn riêng từng tầng cho sinh viên tự nấu nướng cho mình. Nếu như bạn muốn du học Hàn Quốc giá rẻ thì bạn phải tiết kiệm chi phí tối đa.

Chi phí cho du học cho một học kỳ 4 tháng bao gồm cả ăn ở tại ký túc xá thì hết khoảng $200 – $250 còn tùy thuộc vào mùa và giá cả sinh hoạt tại mỗi thành phố khác nhau. Tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào việc nó có bao gồm tiền ăn hay không nữa. Nếu như bạn ăn ở những quán ăn trong trường thì sẽ vào khoảng $300 trên 1 tháng, khoảng $2.5 – $3  cho 1 bữa. Tiền thuê phòng tự nấu nướng vào khoảng $300 / 1 tháng, và bạn phải tự đặt cọc khoảng $3.000 – $5.000 tiền thiết bị. Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh tại Hàn: khoảng $20 – $30 trên 1 tháng.


Lựa chọn chổ ở hợp lý 
 
du hoc han quoc gia re
Lựa chọn chổ ở để du học Hàn Quốc.

 
Nếu bạn đi du học Hàn Quốc thì tôi khuyên bạn nên ở ký túc xá trường thay vì tự mình thuê nhà bên ngoài vì chi phí ăn ở bên ngoài, điều kiện đi lại và sinh hoạt hằng ngày cũng khó khăn hơn rất nhiều so với ở trong ký túc xá. Bạn đã có thể ước lượng được cho mình chi phí du học Hàn Quốc hay chưa

>>Xem thêm: Du hoc Han Quoc gia re

Tuy có nhiều điểm khác biệt giữa các vùng và tùy từng thời điểm nhưng chỉ vào khoảng $350 – $450 / tháng là bạn đả có thể sống khá thoải mái. Mức chi phí này rất rẻ so với các nước du học tiếng Anh như là Anh, Úc, Mỹ, Canada… Và các trường tại Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng giúp học sinh sinh viên giảm bớt gánh nặng kinh tế.

Việc hỗ trợ nhiều mặt dành cho du học sinh tại Hàn Quốc như là việc cấp học bổng, chỗ ăn ở, giảm bớt các quy chế phức tạp, xin việc sau khi đã tốt nghiệp của Chính Phủ Hàn Quốc khiến việc lựa chọn du học Hàn Quốc là đất nước để bạn học tập và trải nghiệm với chi phí phải chăng càng thêm hấp dẫn hơn nữa.


Làm thêm tại Hàn Quốc để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho du học sinh

Hơn nữa, trong các trường tại Hàn Quốc cũng tạo cơ hội cho phép những du học sinh được làm thêm 28 giờ trên một tuần trong suốt khóa học và 8 giờ / ngày trong những kì nghỉ với mức thu nhập từ $7 – $9. Bởi vậy việc du học Hàn Quốc giá rẻ bao gồm ngoài thời gian để bạn học tập trên lớp bạn có thể giúp cho bạn tích cực đi làm thêm, vừa để sang sẽ thêm chi phí và lại được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp mà bạn chỉ từng thấy qua phim ảnh.
Học tiếng Hàn