• slider
  • slider

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tại Hàn Quốc có khó không?

Du học Hàn Quốc hiện nay đang trở thành xu hướng của nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam . Tuy nhiên, không phải gia đình cũng có điều kiện tài chính để đầu tư cho chuyến du học của con mình. chính vì vậy trong thời gian du học bạn có thể vừa học vừa làm để giảm gánh nặng tài chính cho bố mẹ mình. Ngoài thời gian học tập các bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với sức khỏe, sự sắp xếp thời gian của bạn. Việc làm thêm vừa tăng thêm thu nhập cũng như tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân .

Du học Hàn Quốc hiện nay đang trở thành xu hướng của nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam . Tuy nhiên, không phải gia đình cũng có điều kiện tài chính để đầu tư cho chuyến du học của con mình. chính vì vậy trong thời gian du học bạn có thể vừa học vừa làm để giảm gánh nặng tài chính cho bố mẹ mình. Ngoài thời gian học tập các bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với sức khỏe, sự sắp xếp thời gian của bạn. Việc làm thêm vừa tăng thêm thu nhập cũng như tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân .

 Các công việc làm thêm ở Hàn Quốc rất phong phú, thường bao gồm 2 loại:

 
du hoc ha quoc
 
1. Các công việc trong trường:
-          Phục vụ  phòng ăn sinh viên
-          Làm việc tại thư viện
-          Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu
-          Làm việc tại phòng Lap của trường

>> Xem thêm: https://duhochanquoc.com/v19/Du-hoc-han-quoc-gia-re.html
2. Các công việc ngoài trường:
-          Phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke
-          Dọn dẹp vệ sinh
-          Làm việc tại các xưởng may, xưởng cơ khí
-          Phiên dịch tiếng Hàn
-          Phiên dịch tiếng Anh
-          Dạy tiếng Việt

Thu nhập đối với các việc trong trường thường từ 7 – 10 USD/giờ. Với công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, thu nhập trung bình của mỗi sinh viên khoảng  500 – 700 USD/ tháng.  Các sinh viên làm việc ở phòng Lap ngoài việc được hỗ trợ học phí còn được hưởng lương từ 700.000 – 1.000.000 won/tháng tùy thuộc vào dự án tham gia.

>> Xem thêm : https://duhochanquoc.com/v61/Loi-khuyen-ve-tra-loi-phong-van-visa-du-hoc-Han-Quoc.html

Các công việc ngoài trường như phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke có mưc lương khoảng 4.000 won/giờ (80.000 vnd). Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn được trả cao hơn khoảng 25.000 won/giờ (tương đương 500.000đ). Những sinh viên giỏi tiếng Hàn có thể nhận phiên dịch cho các công ty giá  200.000 – 400.000 won/ngày. 

Những điều sinh viên du học tại Hàn quốc cấn biết khi đi làm thêm: 

 
du hoc han quoc
 
Sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc muốn làm thêm phải tuân thủ quy định của Bộ Tư pháp. Những sinh viên nước ngoài đang đào tạo chính quy tại Hàn Quốc trong học kỳ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và hoàn toàn không giới hạn thời gian làm thêm trong kỳ nghỉ. Điều kiện để bạn có thể đi làm thêm đó là phải có visa du học loại D-2, được người giám hộ hướng dẫn giới thiệu. Phải học tại các trường đại học và cao đằng chuyên nghiệp trở lên, đã học xong một học kỳ (6 tháng).

Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài thuộc Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh sẽ đảm nhiệm việc thẩm tra và cấp phép cho các sinh viên được đi làm thêm hay không.

Những ai được xin việc tại Hàn Quốc?
Theo Luật Quản lý Xuất Nhập cảnh, những người nước ngoài được phép xin việc tại Hàn Quốc gồm: người có trình độ chuyên môn được cấp visa E-1 (giảng dạy), E-2 (hướng dẫn giao tiếp/phiên dịch), E-3 (nghiên cứu), E-4 (hướng dẫn kỹ thuật), E-5 (lao động trong ngành nghề chuyên môn), E-6 (biểu diễn nghệ thuật) và E-7 (hoạt động chuyên biệt).

Ngoài ra, nước Hàn cũng có chế độ thẻ vàng (goldcard). Đây là chế độ cho phép sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp các chuyên ngành: năng lượng, môi trường, điện tử kỹ thuật số, cơ khí vận tải, vật liệu mới, thương mại điện tử (e-business), NT, BT, IT được phép đổi visa để tiếp tục ở lại Hàn Quốc xin việc theo quy đinh xin việc mới đối với sinh viên nước ngoài. Bộ phận đảm nhận giải quyết thủ tục cấp thẻ vàng cho sinh viên nước ngoài là Bộ Tài nguyên Công nghiệp.

>> Xem thêm : http://tuhoctienghan.com/details/chi-phi-bao-nhieu-de-ban-du-hoc-han-quoc-.html

Một số kinh nghiệm khi xin đi làm thêm tại Hàn Quốc.

 
du hoc han quoc
 
Khi mới sang du học, bạn không nên vội vàng đi tìm việc làm thêm ngay. Mà hãy dành một khoảng thời gian đầu tiên trong vòng 3 tháng, để học tiếng  để có thể giao tiếp  thành thạo với người bản xứ. Nên tìm hiểu kỹ về văn hóa và phong cách làm việc của người Hàn Quốc.  Đây là khoảng thời gian, sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm cần thiết để thích nghi với môi trường học tập và làm việc mới. Khi đó tâm lý khi đi xa nhà sẽ không làm bạn cảm thấy lạ lẫm với môi trường mới, làm tăng khả năng giao tiếp của bạn khi được nghe nói được với người Hàn, theo kịp nhịp sống của một du học sinh xa nhà. Bạn nên lấy mục đích chính của mình là đi du học Hàn Quốc, là học tập chứ không phải là đi làm thêm. Làm thêm chỉ bổ trợ thêm kĩ năng mềm và giúp bạn có thêm thu nhập. Lấy đây là động lực để cố gắng vừa đảm bảo việc học nhưng vẫn có thể đi làm thêm. 

Những ưu điểm của việc vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc:

- Được học tập trong môi trường năng động, hiện đại

- Rèn luyện được tính tự lập, tinh thần học tập tự giác, thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc

- Nâng cao trình độ ngoại ngữ.

- Có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống

- Cơ hội xin việc với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường cao hơn

- Kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống xa nhà

Như vậy có thể thấy tùy vào khả năng ngôn ngữ và kỹ năng sắp xếp của bản thân chúng ta sẽ có thể có những công việc với mức thu nhập khác nhau. Nếu được làm một công việc mình yêu thích và liên quan đến ngành mình học thì đúng là một điều rất tuyệt vời.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cuộc sống du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thật thành công và ý nghĩa.
Học tiếng Hàn