• slider
  • slider

Hành trang khi đi du học Hàn Quốc

Cần có những kiến thức gì để có thể đến học tập tại Hàn Quốc?
Ngày nay Hàn Quốc đã là một trong những quốc gia được sinh viên Việt Nam lựa chọn hàng đầu để đi du học. Vậy cần có những kiến thức gì để có thể đến học tập tại xứ củ sâm? Vừa qua, lãnh sự quán Hàn Quốc đã có thông báo: khi đăng kí thủ tục làm visa du học Hàn Quốc, cần phải cung cấp thông tin cụ thể và chính xác về địa chỉ nơi bạn đã học tiếng Hàn, đồng nghĩa với việc họ sẽ chú trọng hơn đến trình độ tiếng Hàn của sinh viên.

>> Xem thêm: Trung tam tu van du hoc han quoc

Cách hiệu quả để đi du học Hàn Quốc là các bạn nên cố gắng chuẩn bị thủ tục cho tối thiểu trước 1 năm.

Việc sửa đổi một số thủ tục liên quan đến cấp visa cho sinh viên Việt Nam đã được thông báo từ trước. Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố thủ tục visa sẽ càng được nới lỏng . Và vào ngày 11/11 vừa qua, lãnh sự quán Hàn Quốc đã có thông báo chính thức về vấn đề này. Theo đó họ cho biết khi đăng kí thủ tục làm visa bạn cần phải cung cấp những thông tin chính xác về trung tâm nơi bạn đã học tiếng Hàn, điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ chú trọng hơn đến trình độ tiếng Hàn của sinh viên khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc.
 
Đất nước xinh đẹp Hàn Quốc
Cách hiệu quả để đi du học Hàn Quốc

Xem thêm: http://tuhoctienghan.com/details/du-hoc-han-quoc-lua-chon-cho-tuong-lai.html

Cho đến thời điểm này tình trạng sinh viên từ Việt Nam sang du học tại Hàn Quốc rồi bỏ trốn vẫn liên tục tiếp diễn. Và vấn đề này đã làm cho lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt nam lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Có thể nhận thấy một điều rằng nguyên nhân khiến sinh viên từ một du học sinh quyết định bỏ học và trở thành người định cư bất hợp pháp là do sinh viên đó không thể giao tiếp được bằng tiếng Hàn. Có khá nhiều trường hợp du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc tuy nhiên họ không thông thạo tiếng Hàn dẫn đến tình trạng khó tìm được việc làm thêm, và khó để nắm bắt luật pháp của Hàn Quốc. Điều này khiến họ đâm ra nản chí, không muốn đến trường học và nảy sinh tình trạng bỏ học rồi định cư bất hợp pháp. Do đó, có thể nói năng lực về tiếng Hàn là chìa khóa then chốt cho việc chuẩn bị đi du học.
 
Việc thay đổi này không chỉ riêng đất nước Hàn Quốc mới áp dụng mà các quốc gia khác như Úc cũng đang ngày càng đề cao đến chứng chỉ IELTS, hay Nhật bản cũng đang tăng cao hơn tiêu chuẩn về năng lực tiếng Nhật thông qua các cuộc phỏng vấn, sát hạch tại các trung tâm ngoại ngữ.

Vậy thì việc nâng cấp tiêu chuẩn về khả năng ngoại ngữ liệu có phải là một tin xấu đối với các bạn sinh viên chuẩn bị đi du học hay không?

Xin khẳng định hoàn toàn không phải như vậy. Ngược lại đây còn là một tin tốt đối với các bạn sinh viên có ý định du học. Nguyên do lớn nhất khiến đại sứ quán ngập ngừng trong việc cấp visa cho sinh viên đến từ Việt Nam là do mục đích đi du học của các bạn vẫn chưa rõ ràng và nguyên do khác cũng là từ do phía các bạn. Nếu đại sứ quán không muốn cấp visa cho sinh viên Việt Nam thì họ việc đánh trượt các bạn, hà cớ gì họ phải thay đổi những thủ tục cấp visa. Do vậy có thể nói đại sứ quán chú trọng hơn đến khả năng ngôn ngữ trong việc xét chọn visa có nghĩa là họ mong muốn việc cấp visa cho những bạn sinh viên có quyết tâm muốn đi du học ở Hàn Quốc được dễ dàng hơn, đây có thể coi là một thay đổi rất có ích cho các bạn sinh viên có mong muốn đi du học.
 
Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc
 
 
Nếu là sinh viên có ý muốn đi du học để học tập và trau dồi thì đương nhiên họ sẽ bắt đầu ngay việc học tiếng Hàn từ khi còn ở Việt Nam. Đa số sinh viên đều nói rằng đến thời gian này họ đã học được hơn 3-6 tháng nhưng nếu các bạn có thực sự dự định đi du học thì tôi khuyên các bạn là nên học tiếng Hàn và chuẩn bị đầy đủ hành trang cho việc đi du học trước tối thiểu 1 năm. 

Dưới đây tôi sẽ chốt lại một cách ngắn gọn như thế này. Việc nới lỏng thủ tục visa du học từ năm 2015 hoàn toàn không phải là quyết định của phía lãnh sứ quán Hàn Quốc mà là quyết định của chính phủ Hàn Quốc với mục đích đảm bảo chất lượng du học sinh. Để chọn được những sinh viên thực sự xuất sắc và quyết tâm muốn đi du học, lãnh sự quán Hàn Quốc đã ra chỉ thị sẽ kiểm tra gắt gao hơn về khả năng tiếng Hàn của sinh viên.

Các thủ tục và điều kiện cấp visa sẽ được thay đổi liên tục hàng năm, vì những thông tin này rất khó hiểu đối với những bạn không chú trọng đến vấn đề visa. Nếu có ý kiến góp ý hay thắc mắc về vấn đề xin visa du học, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
 
Học tiếng Hàn