• slider
  • slider

Những lý do nên du học Hàn Quốc

Hàn Quốc, tương tự như các điểm đến khác trên khắp châu Á, nó có nền văn hóa vô cùng tiên tiến.
Hàn Quốc, tương tự như các điểm đến khác trên khắp châu Á, nó có nền văn hóa vô cùng tiên tiến, các thành phố hiện đại và dân số lớn cứ thế luôn luôn trên đà phát triển. Kể từ năm 1948, Hàn Quốc đã tách ra khỏi người hàng xóm của mình là Bắc Triều Tiên, mở ra những cơ hội phát triển trên mọi lĩnh vực. Đặc trưng của Hàn Quốc là sự pha trộn của cái cũ và cái mới, với nhiều ngôi chùa, cung điện, và các di sản thế giới được UNESCO công nhận cùng với các tòa nhà hiện đại và các khu vực dân cư đông đúc. Hàn Quốc chịu ảnh hưởng của văn hóa Mỹ, nhưng vẫn cố gắng giữ lại lịch sử và văn hóa hào hùng của mình. Với một đất nước phát triển vững mạnh như vậy thì những gì Hàn Quốc cung cấp một sinh viên quốc tế là gì? Du học Hàn Quốc có tốt không?

1. Chất lượng giáo dục mơ ước là lý do đảm bảo nhất để đi du học Hàn Quốc

Môi trường học tập tại Hàn Quốc có tính cạnh tranh khá gay gắt. Hàn Quốc đầu tư vào giáo dục đặc biệt rất nghiêm túc. Các viện nghiên cứu ở Hàn Quốc là cũng có tính cạnh tranh rất cao; sinh viên luôn có thái độ tôn trọng với giáo viên của họ và cực kỳ đầu tư nghiêm túc vào các lĩnh vực nghiên cứu. Hàn Quốc có khá nhiều trường đại học có uy tín như đại học quốc gia Hàn Quốc, đại học Hanyang, học viện khoa học và công nghệ cao Hàn Quốc KAIST..., và hầu hết trong số này đều nằm tại Seoul. Trở thành sinh viên của một trong những trường đại học được xem như là một điều kiện tiên quyết cho sự thành công trong xã hội Hàn Quốc.

Có một loạt các lĩnh vực học tập dành cho sinh viên quốc tế xem xét học tập tại Hàn Quốc. Theo nghiên cứu, các trường phổ biến nhất ở Hàn Quốc là nghệ thuật và khoa học, theo sát là các khóa học kinh doanh liên quan. Nếu bạn là một sinh viên quốc tế quan tâm đến bất kỳ lĩnh vực nào của các trường, ghi danh vào một trường đại học Hàn Quốc sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có được việc giáo dục tốt nhất mà Hàn Quốc đã cung cấp. Nếu bạn đang quan tâm nhiều hơn về nền văn hóa hay ngôn ngữ của Hàn Quốc, cũng có một số chương trình văn hóa và ngôn ngữ dựa trên đó sẽ đưa bạn vào trung tâm các thành phố của Hàn Quốc. Chương trình giáo dục độc đáo khác bao gồm một số chương trình ngôn ngữ Hàn Quốc chuyên sâu vào mùa hè, cũng như một chương trình khác đó là Quỹ khoa học quốc gia cho sinh viên tốt nghiệp từ Hoa Kỳ cũng diễn ra vào mùa này.

Nếu bạn quan tâm đến việc học tiếng Hàn, du học tại Hàn Quốc là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Phần lớn các trường đại học ở Hoa Kỳ đều không giảng dạy chương trình học tiếng Hàn Quốc, do đó nghiên cứu quốc tế thường là lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn muốn tìm hiểu ngôn ngữ. Các loại nhà ở homestay cực kỳ hữu ích cho các sinh viên momg muốn học một ngôn ngữ nước ngoài mà có thể tiết kiệm được nhiều chi phí.
 
Lý do nên đi du học Hàn Quốc
Lý do nên đi du học Hàn Quốc

2. Du học Hàn Quốc để học công nghệ thông tin và truyền thông

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin và truyền thông là lựa chọn sáng suốt vì chúng được xem là một trong những lĩnh vực ưu tú nhất trên thế giới. Hàn Quốc là đặc biệt đáng chú ý về chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sử dụng người máy. Là một sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp xúc với công nghệ này, đem lại cho bạn một lợi thế cạnh đáng kể so với các sinh viên khác khi bạn tham gia vào lao động trên thị trường. Điều này khiến cho Hàn Quốc trở thành một nơi tuyệt vời cho sinh viên quốc tế đam mê trong công nghệ để nghiên cứu. Bên cạnh đó, truyền thông tại Hàn Quốc đang ngày càng phát triển và đa dạng, biểu hiện rõ rệt nhất là làn sóng Kpop và điện ảnh,  cố gắng học tập và trau dồi kinh nghiệm từ nền truyền thông ở quốc gia này sau này sẽ là một lợi thế lớn.
 
Du học Hàn Quốc để học công nghệ thông tin
Du học Hàn Quốc để học công nghệ thông tin
 

3. Cơ hội việc làm

Học tập tại Hàn Quốc sẽ mở ra một loạt các cơ hội việc làm cho bạn. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Hàn Quốc được đánh giá cao trong yêu cầu tìm kiếm lao động của người sử dụng lao động trên toàn thế giới. Các tập đoàn Hàn Quốc chiếm lĩnh vị trí hàng đầu Châu Á hoặc thậm chí vươn ra thế giới như Samsung, LG, Huyndai, Lotte... đang chờ đón bạn làm việc ngay trên chính quốc gia của họ. Không những thế, Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế cực kỳ ổn định, đảm bảo cho bạn có thể tốt nghiệp và có được việc làm ổn định và nguồn tài chính cao trong tương lai.
Học tiếng Hàn