• slider
  • slider

Những trường đại học nên theo học tại Hàn Quốc

Hiện nay có rất nhiều người xem xét tới việc du học Hàn Quốc bởi sự phát triển hùng mạnh của quốc gia này. Việc chọn ra một ngôi trường đại học phù hợp với năng lực và được đánh giá tốt từ tại xứ sở kim chi này là vấn đề được quan tâm hơn cả.
Hiện nay có rất nhiều người xem xét tới việc du học Hàn Quốc bởi sự phát triển hùng mạnh của quốc gia này. Việc chọn ra một ngôi trường đại học phù hợp với năng lực và được đánh giá tốt từ tại xứ sở kim chi này là vấn đề được quan tâm hơn cả.

Vậy thì du học hàn quốc học trường nào và sau đây là danh sách top những trường đại học của Hàn Quốc, nó sẽ hỗ trợ ít nhiều cho quyết định du học Hàn Quốc của các bạn.
 

1. Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University - SNU)

Đại học Quốc gia Seoul, được gọi tắt tại Hàn Quốc là Seoul-dae, là một trường đại học công lập ở Seoul, Hàn Quốc; là ngôi trường uy tín và danh giá nhất Hàn Quốc hiện nay. Được xếp hạng thứ 42 trên thế giới do tạp chí QS World University Ranking bình chọn.

SNU dù không là ngôi trường lâu đời nhất của xứ kim chi và được khánh thành năm 1946, tuy nhiên lại là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc có tiếng tăm trong thời gian hoạt động giảng dạy của mình. SNU có các chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Havard, Stanford, Yale của Mỹ, thêm vào đó trường cũng có liên kết với trường Havard Law School và sinh viên có thể chuyển giao tín chỉ khi họ học trao đổi giữa 2 trường này. Ngoài Havard, SNU cũng có chương trình trao đổi với một số trường đại học khác trên thế giới.

Tốt nghiệp từ SNU có thể đảm bảo cho bạn thành công trong tương lai nên cạnh tranh để vào được trường là khá gay gắt. Sinh viên sẽ được xét duyệt theo điểm KSAT là chủ yếu. Theo website của trường, chỉ có khoảng 2.5% sinh viên mới có cơ hội nhập học. Tuy vậy, các chương trình trao đổi trên toàn thế giới đã cho thấy SNU có chiến lược quốc tế hóa, và hiện tại trường đã có hơn 2,000 sinh viên quốc tế theo học. 
 

Đại học ở Hàn Quốc
Được thành lập năm 1959, nhưng trường Hanyang được biết đến là trường Đại học kĩ thuật Dong-A cách đó 20 năm. Với truyền thống đào tạo về mặt kĩ thuật, không có gì bất ngờ khi các sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Hanyang là thành phần ưu tú trong quá trình công nghiệp hóa đất nước vào những năm 1970.

Ngày nay, đại học Hanyang được xem là một trong những ngôi trường đứng đầu của Hàn Quốc và thuộc top 400 trên thế giới. Đại học Hanyang có phần lớn tất cả các ngành học mà bạn có thể nghĩ ra với tổng số 24 trường trung học. Điểm nổi bật của Hanyang đó là trường này chú trọng vào hoạt động cộng đồng. Ngoài ra, trường có Hiệp hội Tình nguyện Hanyang được thành lập năm 1994.
 

3. Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (Korea Advanced Institute of Science and Technology - KAIST)

Thành lập năm 1971, KAIST được đánh giá cao trong việc đào tạo sinh viên ở lĩnh vực nghiên cứu và khoa học. Hiện tại KAIST xếp thứ 90 trên thế giới bởi QS World University Ranking.
KAIST nằm ở Daejeon, là một trong những ngôi trường sớm nhất tại Hàn Quốc mà áp dụng cách tiếp cận tổng thể sinh viên (whole-student) để xem xét nhận vào học. Hầu hết các trường ở Hàn Quốc chỉ xem xét điểm thi đại học của sinh viên, nhưng KAIST còn khắc khe hơn khi xét thêm điểm trung bình của cấp trước, cả thư giới thiệu và những bằng cấp chứng chỉ liên quan để đảm bảo chất lượng chọn sinh viên cho trường mình.

Cạnh tranh để có chiếc vé vào KAIST vô cùng khốc liệt, không những vì đất nước Hàn Quốc là một xã hội ưa chuộng thương hiệu (brand-coscious society) và KAIST là trường top về thương hiệu, mà còn vì tất cả các sinh viên theo học tại đây đều được cấp học bổng và các sinh viên học bằng tiến sĩ đều được miễn nghĩa vụ quân sự. Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc nếu bạn muốn học về các ngành công nghệ.

Đại học KAIST có 6 trường trung học chính: Khoa học xã hội (Culture Science), Khoa học cuộc sống và công nghệ sinh học (Life Science and Bioengineering), Kĩ sư (Engineering), Khoa học công nghệ thông tin (Information Science and Technology), Kinh doanh (Business) và Khoa học Tự nhiên (Natural Science). KAIST cũng có một trường trung học ưu tiên dành cho nghiên cứu mà liên quan đến học thuật. Trường Kinh doanh thì tập trung tất cả vào mặt kinh doanh kĩ thuật.
 
Trường đại học nên theo học ở Hàn Quốc
4. Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU)
Đây là ngôi trường đại học có tuổi thọ cao nhất trong top SKY Universities (gồm SNU, KU và Yonsei University). Đại học Hàn Quốc cũng là một trường tư thục, nhưng không theo một giáo phái nào. Ngành khoa học xã hội và kinh doanh của KU được xếp thứ 71 do QS World University Ranking đề nghị.
KU cũng được coi là ngôi trường toàn diện với danh sách khá nhiều các ngành học với hơn 20 trường trung học. Đây cũng là trường có tính cạnh tranh khốc liệt như SNU và Yonsei, chỉ chấp nhận khoảng 5% các sinh viên ứng tuyển, và cũng dựa vào điểm KSAT.

5. Đại học quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU)
Trường đại học quốc gia Pusan, còn được gọi là đại học Busan, được áp dụng chương trình giảng dạy theo kiểu Roman hóa. Trường được thành lập vào năm 1946. Cũng như các trường SKY Universities, trường có khá nhiều ngành học với 24 trường nhỏ được dành cho hệ đào tạo dưới đại học.
PNU cũng có chương trình đào tạo cho sinh viên nước ngoài. Trường cũng có cấp học bổng học về thuật và các học bổng cần thiết khác ngay từ học kì đầu tiên.
Học tiếng Hàn